Blog Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Setracker2 để quản lý đồng hồ định vị trẻ em (phần 2)

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Setracker2 để quản lý đồng hồ định vị trẻ em (phần 2)

phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về cách cài ứng dụng Setracker2, ở phần 2 này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng ứng dụng để quản lý đồng hồ định vị của trẻ.

Sau khi đăng nhập vào ứng dụng sẽ có giao diện như sau: (Giao diện có thể thay đổi một chút với các loại điện thoại khác nhau)

Giao diện Setracker2

1, Định Vị

Ấn vào “Định vị” ở tab định vị phía dưới, bản đồ sẽ hiển thị vị trí hiện tại của trẻ kèm theo các thông tin:

  • Tên thiết bị (kid)
  • Chế độ định vị đang sử dụng (GPS, WIFI hoặc LBS), như ở trên là thiết bị đang định vị theo chế độ wifi.
  • Địa chỉ vị trí theo google map
  • Ngày tháng
  • Phần trăm pin còn lại

Lưu ý: Đồng hồ sẽ sử dụng chế độ định vị ưu tiên theo GPS, WIFI rồi mới đến LBS. Chế độ định vị GPS sẽ hiển thị vị trí chính xác nhất (sai số 5-15m), chế độ định vị theo WIFI có độ sai số từ 20-50m, còn chế độ định vị theo LBS sẽ có sai số lớn nhất 200m – 1000m, do đó bố mẹ cần nhìn vào chế độ đang định vị để đánh giá vị trí tương đối của trẻ, khi đang ở chế độ LBS bạn có thể ấn “Định vị” 1 vài lần để đồng hồ định vị theo chế độ có sai số định vị thấp hơn (tùy theo tín hiệu tại vị trí của trẻ).

2, Cài đặt các tính năng cho đồng hồ định vị

Để đảm bảo việc quản lý trẻ an toàn, mọi tính năng trên đồng hồ của trẻ sẽ được cài đặt bằng ứng dụng Setracker2 trên điện thoại của bố mẹ, bé và nguời lạ sẽ không thay đổi được trên đồng hồ. Khi cài đặt được lưu trên ứng dụng đồng hồ của trẻ sẽ lưu lại cài đặt đó.

Ấn vào biểu tượng bánh răng trên giao diện ứng dụng để cài đặt các tính năng cho đồng hồ định vị

Thiết lập đồng hồ định vị trẻ em

 

Bạn sẽ lần lượt cài đặt các chức năng ở trên để cài đặt đồng hồ cho trẻ.

Chức năng gọi SOS (SOS/Số gia đình):

Nhập số điện thoại của 3 người thân với trẻ (bố, mẹ…), sau khi cài chức năng này thì trong trường hợp khẩn cấp bé có thể giữ nút nguồn từ 5 – 7s đồng hồ sẽ tự động gọi SOS về lần lượt 3 số này đến khi có 1 trong 3 số bắt máy.

Chế độ pin:

Có 3 chế độ:

Thường: 10 phút/lần

Tiết kiệm pin: 60 phút/lần

Liên tục: 1 phút/lần

3 chế độ này có nghĩa là thời gian đồng hồ tự động gửi vị trí về ứng dụng trên điện thoại của bạn, điều này sẽ ảnh hưởng đến chế độ pin của đồng hồ và độ chính xác của việc theo dõi hành trình của bé (chức năng “Hành trình“)

Nên chọn chế độ thường để tránh việc nhanh hết pin mà vẫn đảm bảo việc ghi lại hành trình chính xác của bé. Nếu để chế độ liên tục thì đồng hồ sẽ nhanh hao pin, tuy nhiên cũng có thể sử dụng trong trường hợp đi tàu xe cần theo dõi hành trình chuẩn hơn.

Báo tin nhắn thoại:

Chọn chế độ báo khi có tin nhắn thoại đến đồng hồ: Rung và đổ chuông, đổ chuông, rung, im lặng

Đối với đồng hồ định vị wonlex GW400X, GW400S thì không có chế độ rung, một số loại đồng có chế độ rung như Wonlex KT01

Nghe Lén (Giám sát từ xa) hoặc Giọng Nói

Nhập số điện thoại muốn nghe lén, ấn xác nhận, khi đó đồng hồ của trẻ sẽ tự động gọi vào số điện thoại vừa nhập, khi điện thoại trả lời thì sẽ nghe được những âm thanh xung quanh trẻ mà trẻ không hề biết, chức năng này rất thuận tiện cho việc giám sát trẻ, bố mẹ có thể đoán được bé đang ở trong lớp, ngoài đường… nhờ âm thanh xung quanh trẻ.

Chế độ lớp học

Cài đặt thời gian ở trong lớp học của trẻ, trong thời gian này đồng hồ ở chế độ Class Time các chế độ ở đồng hồ sẽ không sử dụng được (trừ chức năng gọi SOS), chức năng nghe gọi sẽ bị khóa, giúp trẻ tránh mất tập trung trong thời gian học.

Cảnh báo SMS

Nhập số điện thoại và bật chế độ cảnh báo SMS (Cảnh báo pin yếu, thông báo SOS). Khi đồng hồ pin yếu hay dùng chức năng SOS thì sẽ có tin nhắn cảnh báo tới ứng dụng trên điện thoại của bố mẹ.

Kết nối bạn bè

Kết nối với 1 đồng hồ khác (2 đồng hồ có thể nhắn tin thoại với nhau)

LBS

Để chế độ bật, đồng hồ sẽ nhận chế độ định vị LBS khi tín hiệu GPS và WIFI kém hoặc không bắt được

Tìm kiếm thiết bị

Khi nhấn vào “Tìm kiếm thiết bị” đồng hồ sẽ đổ chuông báo cho ta biết vị trí của đồng hồ.

Điện thoại

Đây là phần để lưu các số liên lạc vào danh bạ ở đồng hồ của trẻ (Phone book), các số lưu ở ứng dụng setracker2 sẽ tự động lưu vào phone book trên đồng hồ của trẻ, chỉ những số điện thoại có trong danh bạ mới gọi đến được cho trẻ, các số không có trong danh bạ khi gọi đến đồng hồ sẽ tự động không nhận cuộc gọi để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Chuyển cài đặt (Chức năng quay số)

Khi bật chế độ này thì có thể sử dụng màn hình cảm ứng số trên đồng hồ (Keypad) để gọi điện hay nạp tiền. Còn khi tắt thì sẽ không sử dụng được màn hình cảm ứng trên đồng hồ, bé sẽ không gọi được những số không có trong danh bạ (Phone book)

Ngôn ngữ

Chọn ngôn ngữ hiển thị trên đồng hồ (Tiếng Anh).

Múi giờ

Chọn East:GMT+7:00 để chỉnh lại thời gian đúng trên đồng hồ,

Lưu ý: không bật chế độ Daylight Saving Time, đây là chế độ giờ mùa đông của các nước châu Âu, sẽ làm sai lệch giờ ở Việt Nam.

Tắt thiết bị từ xa

Sử dụng để tắt nguồn đồng hồ của trẻ từ điện thoại của bố mẹ.

Khởi động lại từ xa

Dùng để restart lại đồng hồ (như chức năng restart trên máy tính), lưu ý khi đồng hồ đang tắt nguồn thì chức năng này không khởi động nguồn của đồng hồ được.

3, Cài đặt vùng an toàn

Vùng an toàn (trường học, ở nhà…) là vùng được bạn thiết lập mà khi trẻ đi ra khỏi vùng đó thì sẽ có 1 tin nhắn thông báo gửi về ứng dụng của bạn

Trở lại giao diện chính của ứng dụng Setracker2, thiết lập vùng an toàn bằng cách nhấn vào tab “An toàn”

Nhấn nút “+” để thêm mới vùng an toàn, tìm vị trí cần cài đặt, dùng ngón tay ấn vào vị trí đó để chọn, đặt tên cho vùng an toàn, tăng giảm bán kính vùng an toàn bằng nút “-” hoặc “+”, bán kính vùng an toàn có thể thay đổi từ 200m – 2000m

4, Tin nhắn thoại

Bố mẹ và trẻ có thể nhắn tin cho nhau từ ứng dụng Setracker2 và đồng hồ của trẻ, (Đồng hồ chỉ có thể xem tin nhắn văn bản, và có thể gửi lại tin nhắn thoại đến ứng dụng trên điện thoại của bố mẹ)

Ấn vào tab “Nhắn thoại” để nhắn tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn thoại đến đồng hồ của bé, để nhắn tin nhắn văn bản, bạn ấn vào biểu tượng bàn phím ở góc dưới tay trái của ứng dụng, để gửi tin nhắn thoại bạn ấn vào nút “Giữ và nói” sau đó giữ nút đó và nói, sau đó bỏ nút đó ra, ứng dụng sẽ gửi tin nhắn thoại đến đồng hồ của trẻ.

Đồng hồ của trẻ khi nhận được tin nhắn sẽ đổ chuông thông báo, trẻ vào phần “Talk” trên đồng hồ để đọc tin nhắn và trả lời bằng tin nhắn thoại (giữ “Touch to Tal“) để gửi tin nhắn thoại lại cho bố mẹ.

5, Theo dõi hành trình của trẻ

Chức năng giúp bố mẹ biết được ngày trong quá khứ (3 tháng gần nhất) bé đã đi những đâu.

Nhấn vào tab “Hành Trình“. Chọn ngày tháng và thời gian cần theo dõi, nhấn nút “Tua lại” để xem hành trình của trẻ.

Lưu ý: Sai số trong hành trình của trẻ được ghi lại phụ thuộc vào phần cài đặt “chế độ pin” ở trên, nếu chế độ pin là 60phút/lần thì sai số ở hành trình sẽ cao hơn do 60 phút đồng hồ mới tự động gửi vị trí lại cho ứng dụng.

6, Một số tiện ích và cài đặt khác

Cài đặt một số tiện ích khác trên đồng hồ định vị trẻ em có thể cài thêm ở phần giọt nước màu xanh lá có 3 gạch trắng bên trái màn hình

Tiện ích đồng hồ định vị trẻ em wonlexSức khỏe

Các bạn có thể bật các chức năng để theo dõi sức khỏe của trẻ như:

Đi bộ: đếm được bước chân của trẻ

Vận động: Tính lượng calo tiêu hao

Hành trình: Xem được khoảng cách bé đã đi

Thời lượng ngủ: Thiết lập giờ ngủ cho bé

Cảnh báo

Xem các tin nhắn cảnh báo đã gửi về điện thoại

Báo thức

Cài đặt giờ báo thức cho bé

Máy ảnh từ xa

Chức năng này giúp bố mẹ chụp ảnh từ đồng hồ của trẻ mà trẻ không biết, nhấn “chụp hình” sau khoảng 20s đồng hồ sẽ gửi hình ảnh chụp được, với đồng hồ wonlex GW400X thì camera nằm ở mặt bên của đồng hồ, còn wonlex KT01 thì camera nằm ở mặt trước đồng hồ.

7, Thông tin tài khoản

Lưu thông tin dữ liệu về tài khoản Setracker2 đang quản lý, danh sách các đồng hồ mà tài khoản hiện đang quản lý.

Dữ liệu cá nhân tài khoản quản lý setracker2

 

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích

BÀI VIẾT KHÁC